Home /ShipOffer.Com on Newspapers/ Vận tải biển Việt Nam thị trường còn rộng mở
Author Text
thanhvien
Avatar

Posts:216
Number Comments: 48

Gender: _NEUTRAL_
Date: 08/05/2013
Vận tải biển Việt Nam thị trường còn rộng mở
#post92

 

Nếu năm 2001 cả nước chỉ có khoảng 600 tàu với tổng trọng tải khoảng 1.800.000 DWT, thì đến tháng 8 năm 2007 số lượng tàu đã tăng đến 1219 chiếc với tổng trọng tải hơn 4.000.000 DWT. Theo thống kê thì có 317 tàu đang được đóng mới trong nước (nguồn Đăng kiểm Việt Nam) và sẽ được bàn giao để đưa vào sử dụng ngay trong nửa cuối năm 2008. Tuy số lượng tăng cao đột biến như vậy song vẫn còn cách rất xa so với nhu cầu thông thương hàng hóa hiện nay. 
 
Cùng với đà tăng trưởng nhanh của nền kinh tế, sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thị trường thế giới thì lượng hàng hóa lưu thông nội địa cũng như lượng hàng hóa thông thương giữa Việt Nam và quốc tế cũng tăng đáng kể. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Châu Âu và Mỹ vẫn giữ đà tăng trưởng khá tốt như gạo, cà phê, tiêu, điều, dầu thô, khí đốt ... Ngoài ra, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam cũng tăng nhanh, hàng loạt dự án công nghiệp ra đời kéo theo nó là trang thiết bị cho nhà máy, nguyên phụ liệu, vật liệu nhập khẩu có nguồn gốc từ các quốc gia khác nhau. Hàng hóa tiêu dùng đến từ nhiều nước cũng đã lần lượt chinh phục trên thị trường Việt Nam. Khối lượng xuất nhập khẩu dự báo đến năm 2010 sẽ đạt khoảng 108 triệu tấn và đến năm 2020 sẽ đạt đến 210 triệu tấn. Đây sẽ là những tín hiệu khởi sắc tạo tiền đề cho sự tăng trưởng của ngành vận tải biển Việt Nam. 
 
Thêm vào đó, thị trường hàng hóa các nước trong khu vực cũng khá dồi dào trong khi đó năng lực của các đội tàu biển các nước này còn chưa kịp đáp ứng. Đây là cơ hội cho chúng ta chia xẻ thị trường tiềm năng này. Hàng từ Thái Lan xuất khẩu đi các nước tăng cao nhưng đội tàu vốn có của họ không đủ để vận chuyển. Indonesia, Philipines cũng vậy lượng hàng nhập khẩu từ Việt Nam như gạo tăng nhiều nếu tận dụng được lợi thế là nước xuất khẩu để dành quyền vận chuyển thì đội tàu của Việt Nam sẽ thu được lợi ích to lớn. Hơn thế, thông thương hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện đang tăng cao, chủ yếu là đường biển, rất nhiều hàng hóa đang nằm chờ phương tiện vận chuyển. Hàng hóa xuất nhập khẩu của Cambodia cũng là mối lợi lớn đang chờ khai thác, cảng Cambodia nhỏ và ít, đội tàu tuy nhiều về số lượng nhưng chủ yếu là tàu treo cờ phương tiện. Hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển của Laos hầu hết qua các cảng của Việt Nam nên việc đảm nhận vận chuyển cho riêng lượng hàng này cũng là nguồn lợi lớn cho đội tàu biển chúng ta. Xa ra hơn là Ấn Độ hiện đang thiếu trầm trọng tàu vận chuyển do lượng hàng hóa thông thương giữa Ân Độ và các nước tăng quá lớn, vượt xa khả năng đáp ứng của đội tàu nước này. 
 
Như trên đã nói, hiện nay đã có nhiều tín hiệu tốt từ ngành vận tải biển, lượng tàu tham gia vận chuyển đường biển tăng, có thể thấy rõ ràng trong số lượng đóng mới, tàu mua mới tăng nhiều. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là thực trạng của đội tàu trong nước hiện nay vẫn còn khá yếu. Một thời tất cả tỉnh thành ven biển đều có đội tàu tuy nhiên do đầu tư dàn trãi và thiếu định hướng nên đội tàu Việt Nam tăng nhanh về số lượng nhưng về mặt thực chất thì vẫn chưa được đảm bảo. Tàu cũ, công nghệ lạc hậu khiến cho đội tàu Việt Nam dễ bị bắt giữ ở nước ngoài. Khả năng tiếp thị chưa tốt từ các doanh nghiệp sở hữu tàu làm cho đội tàu chưa tiếp cận được các nguồn hàng tốt với giá cước vận chuyển cao. Đội tàu nhỏ, trang bị không tốt nên chỉ tiếp cận các đơn hàng nhỏ hoặc chỉ đóng vai trò thu gom hàng hóa cho các hãng tàu lớn khác với giá cước không cao mà chưa thể tiến đến những tuyến vận chuyển xa hơn với giá cước hấp dẫn hơn. 
 
Tình hình phát triển quá nhanh chóng, thiếu sự định hướng, tuy đã đáp ứng phần nào nhu cầu vận chuyển nội địa cũng như vận chuyển viễn dương ngày một gia tăng của nền kinh tế. Song về lâu dài thì chính do những yếu kém đã nêu trên dẫn đến việc kinh doanh kém hiệu quả, gây lãng phí. Mới đây, Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng đã giao Bộ Giao Thông Vận Tải chỉ đạo tìm nguồn vốn để phát triển đội tàu biển Việt Nam theo hướng hiện đại hóa. Trước hết cần xác định xu hướng phát triển của thị trường vận tải trong nước và thế giới cả ngắn hạn và dài hạn là gì? Định rõ cơ quan chủ đạo điều hành định hướng phát triển bởi như đã biết, đầu tư cho tàu biển là loại đầu tư rất tốn kém, đến hàng chục triệu USD ngân sách nhà nước. Hiện đại hóa phải đồng nghĩa với hiệu quả. Đứng trước cơ hội lớn, vấn đề cốt yếu là phải xác định đầu tư đúng, tạo kế hoạch phát triển trong tương lai xa thì mới đạt được những thành quả tốt đẹp. Có như thế đội tàu biển Việt Nam mới đủ sức để cạnh tranh và vươn tới các đại dương xa xôi.
 
La Quang Trí
 
Bài viết đăng trên báo Thị Trường Giá Cả Vật Tư (Bộ Công Thương) số 152+153

Member
Hi Guest | IP: 64.209.142.37
Help Desk
Name:
Ms. Thuy - Bulk
HP:
+84919875077
Skype:
Name:
Ms. Dao - Project
HP:
+84916875077
Skype:
Links