Home /ShipOffer.Com on Newspapers/ Sự cố tàu Ever Given và khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam
Author Text
thanhvien
Avatar

Posts:221
Number Comments: 51

Gender: _NEUTRAL_
Date: 27/03/2021
Sự cố tàu Ever Given và khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam
#post2473

Sự cố tàu Ever Given và khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam

 

La Quang Trí - Chairman of ShipOffer Corp.

 

Kênh đào Suez dài 190km, rộng 205m sâu 24m đi vào hoạt động từ năm 1869 và là một trong những tuyến hàng hải đông hàng đầu thế giới với khoảng 12% thương mại toàn cầu được vận chuyển qua kênh đào này.

 

Tàu Ever Given sau khi lấy hàng từ Taiwan, China đi sang Châu Âu đã gặp sự cố nằm chắn ngang kênh đào Suez. Điều này làm thiệt hại cho nền kinh tế thế giới đến 9,5 tỷ USD mỗi ngày. Đó là chưa kể các nổ lực cứu nạn con tàu bị mắc kẹt cũng ngốn rất nhiều chi phí và nguồn lực đáng kể. Thêm nữa, nếu sự cố này kéo dài, thì thiệt hại với thương mại toàn cầu không chỉ còn là con số 9,5 tỷ USD nữa mà sẽ tăng theo cấp số nhân. Bởi sẽ tác động bới các đứt gãy nguồn nguyên liệu, sản phẩm đưa ra tiêu dùng thiếu và chất lượng bị ảnh hưởng do phải vận chuyển lâu hơn. 

 

Kênh đào Suez là cửa ngõ rất quan trọng để hàng hoá xuất đi từ Châu Á trong đó có Việt Nam đến Châu Âu. Trong trường hợp sự cố kéo dài do việc giải cứu là khó khăn sẽ dẫn đến việc các tàu xuất khẩu qua Châu Âu buộc phải đi vòng qua Cape of Good Hope (Mũi Hảo Vọng). Hành trình này kéo dài thêm hơn 5,000nm dự kiến một con tàu bình thường mất thêm 2 tuần di chuyển. Thời gian vận tải kéo dài sẽ làm cho chi phí tàu tăng cao.

 

Năm 2020, Việt Nam xuất khẩu sang Châu Âu khoảng 43,7 tỷ USD và nhập khẩu từ thị trường này 18,5 tỷ USD. Trong 2 tháng đầu năm 2021 kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam đi Châu Âu khoảng 7,5 tỷ USD và nhập khẩu khoảng 3,1 tỷ USD. 

 

Tuyến đường các tàu xuất phát từ Việt Nam đi qua eo Singapore, Malacca vào Ấn Độ Dương, Hồng Hải rồi đi qua kênh đào Suez đi trên biển Địa Trung Hải qua eo Gibralta sau đó vượt Đại Tây Dương để đến Mỹ cũng thường được các hãng tàu lựa chọn vì đi gần bờ nếu có sự cố dễ dàng ứng cứu hơn. Nhưng với sự cố lần này, cho dù kim ngạch xuất nhập khẩu theo đường này giữa Việt Nam và Mỹ không quá lớn song cũng ảnh hưởng phần nào đến giá thành sản phẩm Việt Nam khi đến thị trường này.

 

Do phải đi vòng qua Cape of Good Hope nên chắc chắn sẽ làm tăng giá cước và làm chậm thời gian vận tải thêm khoảng 15 ngày nữa. Điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi đến kế hoạch sản xuất, kế hoạch giao hàng của các nhà sản xuất, những công ty thương mại Việt Nam có thị trường chính là Châu Âu hay bờ Đông Mỹ. 

 

Việt Nam cũng là nước nhập khẩu dầu chính, sự cố của tàu Ever Given cũng sẽ tác động đến việc nhập khẩu dầu của Việt Nam. Trước mắt lượng dầu sẽ giảm, thời gian giao hàng chậm lại, giá dầu sẽ tăng.

 

Một số tàu vận tải hàng rời, khí hoá lỏng, hoá chất của Việt Nam đi qua kênh đào Suez cũng sẽ bị ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác tàu là điều không tránh khỏi.

 

Sự cố tàu Ever Given bị kẹt trong lòng kênh đào Suez ảnh hưởng rất lớn đến thương mại toàn cầu và chắc chắn với độ mở của nền kinh tế Việt Nam hiện tại, sự cố này cũng ảnh hưởng không ít đến thương mại giữa Việt Nam và Châu Âu, Châu Mỹ. Hơn nữa, kinh tế Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều nếu sự cố này kéo dài gây nên tình trạng cước tàu tăng, giá dầu tăng, giá thành sản phẩm tăng… 

 

Sài Gòn, 28/03/2021

 

thanhvien
Avatar

Posts:221
Number Comments: 51

Gender: _NEUTRAL_
Date: 28/03/2021
Reply :: Sự cố tàu Ever Given và khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam

Bài viết đăng trên Báo nhịp cầu đầu tư https://nhipcaudautu.vn/kinh-doanh/su-co-tau-ever-given-va-kha-nang-anh-huong-den-viet-nam-3339928/


Member
Hi Guest | IP: 64.209.142.52
Help Desk
Name:
Ms. Ngan - Bulk
HP:
+84919875077
Skype:
Name:
Mr. Trung - Project
HP:
+84916875077
Skype:
Links
Partners