Home /ShipOffer.Com on Newspapers/ Phân tích, dự báo của báo chí tác động đến sự sống còn của doanh nghiệp
Author Text
thanhvien
Avatar

Posts:223
Number Comments: 51

Gender: _NEUTRAL_
Date: 09/07/2019
Phân tích, dự báo của báo chí tác động đến sự sống còn của doanh nghiệp
#post2462
Một doanh nghiệp muốn kinh doanh tốt, hiệu quả thì việc cập nhật thông tin mới qua báo chí về thị trường thế giới, tình hình thời sự, địa, chính trị trên thế giới liệu có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp mình, ngành mình hay không là cực kỳ quan trọng và bức thiết.
 
Do đó, để có những bài báo có được đầy đủ thông tin mà doanh nghiệp có thể tham khảo đòi hỏi người làm báo phải cực kỳ am hiểu lĩnh vực của mình phụ trách. Mỗi bài viết phải có giá trị thông tin thực tế và sát với tình hình hiện tại. Báo chí cũng cần phải trung thực và phản ánh thông tin nhiều chiều tình hình thực tế trên thế giới, bởi nếu không cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các quyết đinh kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Thực tế, những người kinh doanh vận tải biển quốc tế như chúng tôi, ngoài việc theo dõi tình hình trong nước thì việc quan tâm đến tình hình thời sự, chính trị quốc tế qua báo chí cũng là việc thường xuyên và liên tục cập nhật để tránh những quyết định kinh doanh sai lầm hay đưa doanh nghiệp vào thế khó xử lý.
 
Ví dụ như vụ 2 tàu dầu bị tấn công ở eo biển Hormuz dẫn đến lo ngại về sự xung đột trong khu vực có thuyến hàng hải cực kỳ quan trọng này. Nếu vô tình không biết được thông tin mà ký hợp đồng cho tàu đi qua tuyến đường biển này thì nguy cơ tai nạn tương tự cho tàu của mình sẽ hiện hữu. Diễn biến của vụ tấn công cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh tiếp theo của doanh nghiệp như các hợp đồng vận tải biển có thể ảnh hưởng bởi giá dầu tăng, chuyển hướng kinh doanh của doanh nghiệp đi các vùng khác chứ không qua eo biển Hormuz nữa…

Member
Hi Guest | IP: 64.209.142.52
Help Desk
Name:
Ms. Ngan - Bulk
HP:
+84919875077
Skype:
Name:
Mr. Trung - Project
HP:
+84916875077
Skype:
Links
Partners