Home /ShipOffer.Com on Newspapers/ Cướp biển Nam Philippines, nổi lo tàu Việt
Author Text
thanhvien
Avatar

Posts:216
Number Comments: 48

Gender: _NEUTRAL_
Date: 09/03/2017
Cướp biển Nam Philippines, nổi lo tàu Việt
#post1430

Cướp biển Nam Philippines, nổi lo tàu Việt

Gần đây, trong khi cướp biển khu vực Somali tương đối yên ắng do nhiều biện pháp bảo vệ được đưa ra, các tàu tuần tra liên tục, tàu qua khu vực này có tàu của lực lượng bảo vệ đi kèm và hơn hết là sự chủ động đối phó của những chủ tàu có tàu đi qua khu vực này nên gần như không còn có tàu bị cướp ở khu vực từng một thời là điểm nóng về nạn cướp biển của Thế giới này.

Trong khi đó, một khu vực khác lại đang nổi lên với rất nhiều vụ bắt cóc táo bạo, nhiều yêu cầu tiền chuộc lên đến hàng triệu USD đó là vùng nước phía Nam Philippines, Bắc Malaysia. Cướp biển khu vực này được xác định là nhóm vũ trang Abu Sayyaf.

Lúc 15 giờ 30 ngày 5/3/2017 tàu Phú An 268 được hộ tống của lực lượng tuần tra của Malaysia để tiếp tục đi Sandakan sau khi thoát khỏi sự truy đuổi của cướp biển.

Lúc 18 giờ ngày 19/02/2017, tàu Giang Hải của Công ty CP vận tải biển Quốc Tế đang trên đường chở Xi Măng từ Indonesia qua Philippines đến gần đảo Sulu thì bị cướp biển tấn công. Chúng bắn chết 1 người là thuỷ thủ Vũ Đức Hạnh và bắt đi 6 người gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó, 2 thợ máy và 1 thuỷ thủ. Mới đây chúng giết thêm người nữa.

Trước đó, ngày 11/11/2016, tàu Royal 16 của Công ty hàng hải Hoàng Gia cũng bị tấn công ở khu vực biển Philippines này và 6 thuyền viên bị bắt đi, cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì về 6 thuyền viên này.

Nếu như trước đây, cướp biển khu vực này thường tấn công các tàu nhỏ, những tàu đầu kéo xà lan vì có mạn khô thấp, tốc độ thấp. Thì thời gian gần đây, chúng tăng cường tấn công các tàu lớn hơn, tốc độ cao hơn.

Ngày 21/10/2016, tàu hàng 11.400 DWT Dongbang Giant 2 quốc tịch Hàn Quốc đang trên đường từ Úc về Hàn Quốc khi qua khu vực phía nam của Philippines thì bị khoảng 10 tay súng tấn công và bắt đi thuyền trưởng người Hàn Quốc và một thuyền viên người Philippines trên tàu.

Ngày 12/11/2016, tàu chở hoá chất Southern Falcon quốc tịch Panama trọng tải 9051 DWT bị tấn công ở phía đông, cách đảo Tarakan 159 hải lý. Cướp biển tấn công được xác định là lực lượng vũ trang Abu Sayaf. Tàu này chưa bị thiệt hại do có sự đề phòng của thuỷ thủ đoàn.

Ngày 20/11/2016, tàu hàng khô Kumiai Shagang tải trọng 179.191 DWT của Nhật Bản khi đang trên hành trình từ Úc về Qingdao, Trung Quốc khi ngang qua vùng biển Sulu cũng bị tấn công. Rất may, với sự cảnh giác của thuỷ thủ đoàn nên bọn cướp đã không tiếp cận được tàu.

Những năm gần đây, tuyến hàng từ Việt Nam đi Philippines được rất nhiều tàu Việt Nam ưu chuộng do Philippines đang nhập rất nhiều xi măng từ các nước xung quanh trong đó có Việt Nam. Giá cước cũng tương đối khá khi so sánh với các tuyến xa khác như Myanmar, Ấn Độ, Maldives vẫn còn nhiều phức tạp trong việc tranh chấp làm hàng, lừa đảo và các tuyến phía Bắc như Nhật Bản, Hàng Quốc, Đài Loan có rất ít tàu Việt Nam có đủ khả năng tham gia vận chuyển. Việt Nam cũng có kinh nghiệm vận chuyển khá nhiều gạo xuất khẩu qua Philippines trong nhiều năm nên các chủ tàu khá quen với nhiều đối tác Philippines và dễ dàng hơn trọng việc hợp tác.

Tuy nhiên, trong năm 2016, có hàng chục vụ tấn công và một số thuyền viên các quốc tịch Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Đức bị bắt và vẫn còn đang bị Abu Sayyaf giam giữ thì quả thật khu vực này trở nên quá nguy hiểm. Có vụ nhóm bắt cóc đã yêu cầu hàng triệu USD tiền chuộc để đổi lấy sinh mạng của mỗi thuyền viên.

Vùng biển phía Nam Philippines là rất rộng lớn, bao gồm Philippines, Malaysia, Indonesia nên tạo điều kiện cho bọn cướp có nhiều cơ sở để tẩu thoát sau mỗi phi vụ. Việc phối hợp tuần tra khó khăn do địa hình phức tạp. Chính phủ Philippines nhiều năm nay dù rất cố gắng cũng không thể tiêu diệt được lực lượng Abu Sayyaf nguy hiểm này.

Đã có một số biện pháp đối phó như thuyền viên các tàu của Việt Nam khi đi qua khu vực này đều tăng cường trực ca, cảnh giác, thay đổi tuyến luồng khi đi ra xa bờ. Các chủ tàu cho hàn gia cố thêm các thanh chắn vào các cửa sổ, hàn thêm hàng rào thép gai xung quanh tàu, trang bị thêm vòi rồng… Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ thực hiện cho có và cho thêm một chút yên tâm mà thôi, nếu thực sự cướp biển muốn thì các biện pháp này không phải là quá khó đối với chúng. Bởi theo các thuỷ thủ nhiều kinh nghiệm thì một khi cướp biển dùng cano cao tốc, đuổi theo với súng máy, thậm chí tên lửa và gọi bộ đàm trực tiếp cho tàu yêu cầu dừng tàu để chúng leo lên nếu không chúng sẽ nả đạn vào tàu. Lúc đó, dù thuyền viên có gan cách mấy cũng sẽ mở cửa cho chúng lên tàu.

La Quang Trí
Sài Gòn ngày 9/3/2017


Member
Hi Guest | IP: 64.209.142.37
Help Desk
Name:
Ms. Thuy - Bulk
HP:
+84919875077
Skype:
Name:
Ms. Dao - Project
HP:
+84916875077
Skype:
Links