Home /ShipOffer.Com on Newspapers/ Cước vận tải biển đang tụt dốc
Author Text
thanhvien
Avatar

Posts:216
Number Comments: 48

Gender: _NEUTRAL_
Date: 08/05/2013
Cước vận tải biển đang tụt dốc
#post94

 

Cơn bão tài chính và khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện vẫn chưa có dấu hiệu khôi phục mà nguy cơ càng ngày càng lan rộng hơn, các dịch vụ vận tải biển vì thế cũng đang gặp nhiều khó khăn. Nhất là sự xuống dốc không phanh của thị trường cước vận tải biển hiện đang làm lao đao các doanh nghiệp sở hữu và khai thác tàu. Chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng từ tháng 7 năm 2008 đến nay cước vận tải biển nói chung đã giảm từ 30% đến 70%. Trong đó giảm mạnh nhất là những tàu hàng khô cỡ lớn rồi đến tàu container.
 
Ngày 17 tháng 10 năm 2008, ngay sau khi Hiệp Hội tàu biển Viễn Đông (FEFC) ra thông báo cuối cùng về phụ phí xăng dầu (BAF), phụ phí chuyển đổi tiền tệ (CAF) áp dụng từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 17 tháng 10 là 766USD / 1 TEU và 17,9% cho các lô hàng vận chuyển từ Việt Nam đi các nước Châu Âu, Ủy ban Châu Âu (EC) đã áp đặt giải tán Hiệp hội tàu biển Viễn Đông vì lý do vi phạm luật cạnh tranh và điều này ngay lập tức ảnh hưởng trực tiếp đến ngành vận tải biển, giá cước vận tải ngay lập tức giảm xuống. Mức phụ phí không còn bị áp đặt nữa làm cho các hãng vận tải tự đưa ra mức phụ phí mới giảm đáng kể so với trước đây. Cụ thể mức phụ phí xăng dầu và chuyển đổi tiền tệ do hãng Maersk công bố lần lượt là 720 USD/TEU và 14%, CMA là 717 và 14,79%, Hapag Lloyd là 712 USD/TEU và 17,7%.... Cước vận tải hàng hóa từ Việt Nam đi các tuyến Châu Âu chỉ còn 400-500USD /1 container 20 feet (chưa tính phụ phí), giảm đến khoảng 40% nếu so với giá hồi đầu năm. Đối với các loại tàu hàng khô cỡ lớn thì tình trạng khó khăn hơn, giá cho thuê định hạn các tàu có trọng tải khoảng 70.000DWT hiện còn chỉ từ 10.000USD-12.000USD/ngày. Đối với các tàu nhỏ đi các nước xung quanh khu vực cũng không nằm ngoài cuộc khủng hoảng này. Cước các loại hàng hóa như gỗ dăm, than đá… từ Việt Nam đi Trung Quốc chỉ còn khoảng 8-11USD /1 tấn song vẫn không dễ để tìm nguồn hàng, cước vận tải hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh đi Singapore cũng chỉ còn khoảng 9 USD /1 tấn. 
 
Một nguyên nhân có thể nói đến là sở dĩ giá cước giảm nhanh chóng như vậy một phần vì trước đó nó bị đẩy lên quá cao. Vào đầu năm nay giá vận chuyển một container 20 feets hàng hóa từ Việt Nam đi các cảng Châu Âu như Rotterdam, Hamburg, Le Harve… là 900 USD / 1 container. Giá cho thuê tàu định hạn với các tàu lớn khoảng 70.000DWT có lúc lên đến 1.000USD/ 1 ngày / 1 MT DWT. Giá cước tàu chở hàng rời các tuyến TP Hồ Chí Minh – Nam Trung Quốc vào khoảng 12USD/1 tấn, từ TP Hồ Chí Minh đi Singapore từ 12 đến 16 USD/1 tấn. 
 
Nguyên nhân lớn nữa là sự sụt giảm thương mại giữa Trung Quốc, các nước Đông Á với các nước Châu Âu, Châu Mỹ làm cho các tàu khai thác tuyến này tăng thêm một số chỗ cho hàng hóa từ các nước lân cận như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia… làm cho thị phần hàng hóa cho các đội tàu trong khu vực càng thêm giảm. Với các năm trước, cứ đến tháng 10 là mua cao điểm xuất hàng sang Châu Âu (Hàng hóa phục vụ mùa NOEL), nhưng năm nay chưa thấy tăng. Các doanh nghiệp vận tải không còn thông báo thiếu chỗ, thiếu container hay tăng phí như các năm trước. Thậm chí vì thiếu hàng các hãng vận tải đã phải liên tục hạ giá cước nhằm thu hút nguồn hàng. Hiện tại một số trang web có các chuyên mục phục vụ cho mục đích môi giới giữa nhà xuất nhập khẩu và các đơn vị vận tải như http://shipoffer.com, http://vinamaso.com, http://vietnamshipping.vn, http://vietnamshipper.com … thì các chào tàu và chào hàng luôn trong tình trạng không cân đối, số lượng nhiều luôn nghiêng về phía các chào tàu. 
 
Nguyên nhân kế tiếp là giá nhiên liệu hiện nay đang ở mức rất thấp, giá dầu thế giới ngày 23 tháng 10 năm 2008 đang có mức 67.84USD / 1 thùng. Giảm đến hơn 50% so với cách đây 3 tháng. 
 
Người được lợi nhất hiện nay là các doanh nghiệp có hàng xuất nhập khẩu. Sự sụt giảm cước vận tải liên tiếp đã tạo cho doanh nghiệp có hàng hóa xuất nhập khẩu có cơ hội thương lượng với các chủ tàu để có giá cước cạnh tranh nhất, nhằm giảm giá thành sản phẩm trong thời buổi khó khăn này. 
 
Tuy nhiên, đây lại là thời điểm khó khăn với các doanh nghiệp vận tải biển. Với họ hòa vốn trong những tháng cuối năm này cũng đã là may mắn. Với các doanh nghiệp lớn đã có kinh nghiệm, có thị trường và có tàu cho thuê định hạn đã ký hợp đồng dài hạn thì có thể cầm cự với hy vọng vượt qua thời điểm khó khăn. Song nếu tình trạng kéo dài nguy cơ vỡ hợp đồng là điều hoàn toàn có thể xãy ra bất cứ lúc nào. Còn với các doanh nghiệp mới đầu tư tàu để kinh doanh nhất là doanh nghiệp có tàu có tàu hàng rời cỡ lớn thì đây là thời điểm có thể sẽ mang đến cho họ điều tồi tệ nhất.
 
La Quang Trí – http://shipoffer.com
 
Đăng trên Báo Thị Trường Giá Cả Vật Tư - Bộ Công Thương

Member
Hi Guest | IP: 64.209.142.37
Help Desk
Name:
Ms. Thuy - Bulk
HP:
+84919875077
Skype:
Name:
Ms. Dao - Project
HP:
+84916875077
Skype:
Links